News Ticker

Menu

Cần phải giảm cân ăn kiêng đúng cách.

Như các bạn biết nhu cầu giảm cân bây giờ rất nhiều, nhưng không phải ai cũng có phương pháp giảm cân đúng cách. Không những không giảm cân mà còn gây nguy hại cho sức khỏe.


I. Hệ lụy của việc giảm cân không dúng cách đó là: 1. Đau dạ dày, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng


can-phai-giam-can-kieng-ung-cach-1


Rất nhiều bạn muốn giảm cân cấp tốc bằng cách nhịn ăn, chỉ uống nước cầm hơi. Và rồi hậu quả là đau dạ dày, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hoạt động của hệ tiêu hóa chậm hơn khiến, trao đổi chất cũng chậm hơn khiến ta bị đầy hơi, khó chiu


2. Chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi, thay đổi hormone trong cơ thể


Đây là hậu quả của việc loại bỏ chất béo trong chế độ ăn hằng ngày, cơ thể thiếu hụt 1 lượng calo quá lớn. Nếu như bạn chưa biết thì chất béo tham gia hình thành các hormone trong cơ thể. Loại bỏ chất béo cũng có nghĩa bạn loại bỏ đi nguyên liệu để tạo ra các hormone. Nội tiết thay đổi, dẫn đến rối loạn các chức năng sinh lý, sinh sản.

Đây cũng là lý do vì sao các chị em có thể bị tắc kinh, không đều khi ăn kiêng quá mức.


3. Vô sinh


Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, mỡ không phải chỉ có nhiệm vụ dự trữ năng lượng thừa, mà chúng thực sự là 1 cơ quan trong cơ thể. Với phụ nữ, còn có 1 lượng chất béo (mỡ) nhất định làm chức năng sinh sản. Việc ăn kiêng quá mức dẫn tới việc sụt giảm quá nhiều chất béo làm chức năng sinh sản không được ở trạng thái tốt nhất.


4. Suy giảm hệ thống miễn dịch, suy nhược cơ thể


Việc ăn kiêng quá mức sẽ có thể làm bạn không nạp đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho tế bào, hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường. Nó không chỉ làm bạn yếu đi trong vận động bên ngoài, mà còn suy yếu từ bên trong hệ thống miễn dịch. Khả năng chống chọi lại virut kém đi chính là nguyên nhân bạn rất dễ bị ốm khi ăn kiêng quá mức.


5. Chứng cuồng ăn sau khi ăn kiêng 1 thời gian dài


can-phai-giam-can-kieng-ung-cach-3


Nếu bạn nào đã từng có gắng giảm cân bằng việc cắt giảm calo tối đa, và rồi cũng nhận thấy, khi mình ăn trở lại, cân nặng tăng không phanh và luôn trong trạng thái thèm ăn. Nỗi ám ảnh về việc đói và hết thức ăn sẽ đeo đuổi bạn. Đó chính là những di chứng tâm lý khi cơ thể trải qua 1 thời gian dài thiếu hụt calo quá nhiều.

Đây cũng chính là phản ứng bản năng của cơ thể để sinh tồn có từ thời kỳ nguyên thủy thiếu thức ăn, và cũng có ở các động vật khác.


II. Vì sao ăn ít mà vẫn không thể giảm cân.


- Bạn có biết cơ chế “Starvation response - Chế độ đói” : Khi các bạn giảm calo bằng cách ăn kiêng cắt giảm calo quá nhiều, rất tiếc là cơ thể không quan tâm đến việc bạn ăn kiêng để làm gì, nó chỉ nhận thấy năng lượng nuôi cơ thể đang thấp đi, báo hiệu 1 thời kỳ khan hiếm thức ăn đang sắp tới.

can-phai-giam-can-kieng-ung-cach-5


- Cơ thể sẽ tự động kích hoạt Chế độ đói, đó là việc nó đã được lập trình để tìm các chức năng không quan trọng và giảm hoặc tắt các chức năng đó đi nhằm mục tiêu cắt giảm lượng calo tiệu thụ:

- Giảm hoạt động xảy ra bên trong của cơ thể để dự trữ năng lượng, tăng cường chuyển hóa thức ăn dự trữ thành chất béo. Cơ thể phá vỡ cơ bắp để chuyển hóa thành chất béo tạo năng lượng cho cơ thể, vì vậy khi ăn kiêng bạn sẽ thấy cơ thể teo tóp, da nhăn đi nhiều. Và nếu nếu chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, cơ thể sẽ tìm đến và giảm chức năng sinh sản nhằm bảo tồn năng lượng cho sự tồn tại của cơ thể có thể vượt qua thời kỳ khan hiếm thức ăn. 

- Và khi qua chế độ ăn kiêng, bạn bị gầy đi trông thấy nhưng cân nặng sụt ít, khi ăn lại mập về như cũ thậm chí còn mập hơn: Giống như việc bạn ăn kiêng dạy cho cơ thể 1 bài học, và sau mỗi được học bài, nó lại làm nhiệm vụ cắt giảm calo khi thiếu thức ăn và lưu trữ năng lượng tốt hơn khi thực phẩm dồi dào tốt hơn trước rất nhiều. Đó là nguyên nhân vì sao bạn dễ dàng lấy lại cân nặng ban đầu, thậm chí tăng lên khi cố gắng giảm cân bằng cách ăn kiêng tiêu cực.

- Đó là nguyên nhân vì sao bạn dễ dàng lấy lại cân nặng ban đầu, thậm chí tăng lên khi cố gắng giảm cân bằng cách ăn kiêng tiêu cực.

- Bạn ăn kiêng như vậy thực ra là tự mình ăn thịt mình không phải là giảm cân, giảm cân là bao gồm cả giảm mỡ bên trong cơ thể, không phải giảm thịt, giảm cơ bắp. Để giảm cân cần có thực đơn ăn uống riêng, có phương pháp luyện tập riêng bạn nhé

- Chế độ ăn kiêng tiêu cực không phải là một lựa chọn hoàn hảo để giảm cân. Nó có thể có hiệu quả trong 1 thời gian ngắn hoặc có hiệu hiệu quả cho 1 số người nhưng tác động tiêu cực của nó đến sức khỏe thì rất lớn.


III. Cách giảm cân đúng chuẩn. 


Bạn có thể tham khảo ở bài : Điều cơ bản của mọi phương pháp giảm cân có nói rõ ra giảm cân cần làm như thế nào cho hiệu quả hoặc bạn có thể sử dụng TPCN hỗ trợ giảm cân Obelin

can-phai-giam-can-kieng-ung-cach-7


Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động từ Obelin đối với cơ thể bạn nhé: 

- Như chúng ta đã biết giảm cân là giảm mỡ không phải giảm nước, các sản phẩm giảm cân nhanh chính là rút đi phần nước trong cơ thể bạn( có tới 70% nước bên trong cơ thể) khiến bạn thiếu nước và dẫn đến những căn bệnh đáng tiếc và với Obelin :

+ Trong từng viên Obelin có chứa hoạt chất ức chế các thụ thể trong mỡ trắng hấp thu thêm chất béo, hạn chế tối đa tế bào mỡ đi vào.

+ Cung cấp men li giải mỡ trắng nằm sâu trong các cơ giúp nó đi ra ngoài và đào thải qua đường hô hấp, nước or chuyển hóa thành năng lượng khi hoạt động. Bạn có biết chất béo đi đâu khi ta vận động không, chỉ 16% chuyển hóa thành nước tiểu, mồ hôi, còn lại 84% thoát ra ngoài bằng cách chuyển hóa thành CO2 thoát ra bằng đường hô hấp và Obelin có thể làm được điều đó, bạn biết không. Vậy nên khi vận động hoặc chạy bộ hãy hít bằng mũi và thở ra bằng miệng nhé rất hiệu quả trong việc giảm cân đó.

Bạn có thể mua hàng và đặt hàng tại :

Nutrivita Việt Nam
Sài Gòn: 575 Phan Văn Trị, Phường 5, Q.Gò Vấp
Hà Nội: 102 Yên Phụ, Tây Hồ
ĐIỆN THOẠI : 0937.333.200 - 0937.77.6737 - 0862.704.704
HOTLINE : 0961.009.234 - 0961.009.678
Truy cập và đặt hàng trực tiếp tại Website: Http://sieuthisuckhoe.com

Share This:

Tinphunu24h.com

tinphunu24h.com - trang bao phu nu online tổng hợp cac tin tức làm đẹp sức khỏe, blog tâm sự eva, mua sắm mới nhất hiện nay