News Ticker

Menu

Biểu hiện của bệnh thiếu protein - đạm

Thiếu protein sẽ khiến suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng trầm trọng nếu không bổ sung kịp thời. Hãy cung cấp 30-35% đạm mỗi ngày, 40% Carb, còn lại là Fat và vitamin, khoáng chất để cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé

Biểu hiện của thiếu đạm (protein)

Rụng tóc

bieu-hien-cua-benh-thieu-protein-dam1

Protein ảnh hưởng đến tất cả các tế bào, bao gồm cả nang tóc. Nếu nang tóc khỏe mạnh, chúng sẽ không bị gãy rụng, mặc dù có bị giật mạnh hoặc chịu tác dụng của nắng gió.

Khi có quá ít dưỡng chất trên da đầu, những sợi tóc sẽ bắt đầu mỏng đi. Đây cũng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề khác, như vấn đề về tuyến giáp.

Đầu óc mơ hồ


Sự cân bằng lượng đường trong máu là rất cần thiết cho khả năng tập trung. Khi thiếu protein, lượng đường sẽ dao động liên tục. Blatner nói rằng bạn sẽ cảm thấy một chút mơ hồ, như cảm giác không thể hoàn thành tốt công việc, bởi não không được cung cấp đủ lượng protein cần thiết.

Nếu bạn có cảm giác học tập gặp khó khăn, tập trung kém và ít nhớ, điều này có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt protein. Hãy xem xét việc kết hợp các loại thực phẩm giàu protein hơn như ca cao, hạt khô, rau bina, bông cải xanh và yến mạch. Các thực phẩm này sẽ giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh và thoải mái.

Cảm thấy yếu ớt

Protein cần thiết cho cấu trúc của bắp thịt. Nếu không cung cấp đủ, bắp thịt có thể dần co lại theo thời gian. Kết quả là bạn cảm thấy yếu ớt.

Bị bệnh thường xuyên

Protein cũng vô cùng cần thiết để cấu thành các hợp chất trong hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nếu thấy hay bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng thường xuyên mặc dù có sức khỏe tốt thì đó là do sự thiếu hụt protein. Một dấu hiệu khác là thường xuyên bị xước cạnh móng tay. Nếu da, móng không khỏe mạnh do thiếu protein, sẽ dễ bị nứt và rách khiến cơ thể dễ tiếp xúc với mầm bệnh và dẫn đến nhiễm trùng.

bieu-hien-cua-benh-thieu-protein-dam3


Cơ bắp không phải là bộ phận duy nhất mà protein tham gia xây dựng và củng cố. Protein cũng chất dinh dưỡng cần thiết để tạo thành tất cả các hợp chất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn bị cảm cúm hoăc nhiễm trùng thường xuyên hơn những người khác, đó là dấu hiệu cho thấy hàm lượng protein trong cơ thể đang có vấn đề.

Hãy nhanh chóng bổ sung nhiều hơn nữa các thực phẩm giàu protein cho cơ thể, và ngoài ra hãy thử những đồ ăn vặt như trứng luộc, các loại hạt vào những lúc đói nhé.

Nếu cơ thể không có đủ lượng protein yêu cầu, cơ bắp của bạn sẽ bắt đầu co lại và giảm đi theo thời gian. Kết quả là, bạn cảm thấy yếu ớt và không có sức lực để thực hiện các bài tập một cách hiệu quả.

Hãy cung cấp đủ Protein mỗi ngày (30-35% ) để

Kiểm soát huyết áp


Nếu bạn bị cao huyết áp, bác sỹ sẽ khuyên bạn bổ sung các loại thực phẩm giàu protein vào bữa ăn hàng ngày của bạn. Điều này là do protein giúp giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn ăn nhiều protein sẽ làm giảm huyết áp của bạn. Nên bổ sung nó một cách điều độ.

Tăng tuổi thọ

Một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng tuổi thọ của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh khi bạn có tuổi. Protein có trong sữa chua đặc biệt tăng cường mức độ glutathione của bạn - một chất chống oxy hóa mạnh nhất được sản xuất bởi cơ thể. Glutathione giúp nhanh khỏi bệnh và giúp bạn trẻ lâu hơn.

Giảm nguy cơ loãng xương

Loãng xương là một bệnh về xương nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ bị yếu xương, loãng xương và gãy xương. Các loại thực phẩm giàu protein giúp cải thiện mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương. Khi kết hợp với các loại rau, các loại thực phẩm giàu protein giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Share This:

Post Tags:

Tinphunu24h.com

tinphunu24h.com - trang bao phu nu online tổng hợp cac tin tức làm đẹp sức khỏe, blog tâm sự eva, mua sắm mới nhất hiện nay